Tổng Hợp Công Dụng Của Nấm Linh Chi Trong Việc Trị Liệu Một Số Bệnh

» Nấm Linh Chi có công hiệu nâng cao thể chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, điểu chỉnh cân bằng sinh lý, nâng cao khả năng kháng bệnh, khả năng phục hồi sức khỏe, có tác dụng phù chính trừ tà.

» Nấm Linh chi có công hiệu phòng trị tốt đối với nhiều loại bệnh, từ u bướu đến cao huyết áp, mỡ trong máu cao, ứ máu, tắc mạch máu, bệnh mạch vành, chảy máu não, nhồi máu cơ tim; từ bệnh trĩ đến bệnh viêm tuyến tiền liệt; từ bệnh suy nhược thắn kinh đến bệnh hen suyễn, đều có thể dùng Nấm Linh chi để phòng ngừa và điều trị.

» Nấm Linh chi cũng có hiệu quả phòng trị bệnh tốt đối với các bệnh do chức nàng miền dịch giảm, quá mẫn và trở ngại sính lý gây nên.

» Ngoài ra, Nấm Linh Chi còn có tác dụng làm trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh. Nấm Linh Chi trị bệnh là xuất phát từ việc nâng cao thể chất, nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thê, điều chỉnh cân bằng sinh lý, chứ không giống như tân dược trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh, hoặc diệt trừ nhân tố gây bệnh.

» Do vậy, Nấm Linh Chi trị bệnh đem lại hiệu quả tương đối chậm, thường khoảng 2 – 3 ngày mới có hiệu quả, có trường hợp phải đến 10 – 30 ngày mới thấy hiệu quả, nhưng dùng Nấm Linh Chi trị bệnh hiệu quả ổn định, khi bệnh giảm sẽ lâu hoặc ít tái phát, khi điều trị một bệnh nào đó đồng thời còn làm thuyên giảm những bệnh khác.

Một số hiệu quả trị liệu của Nấm Linh Chi:

Trong phần nội dung này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hiệu quả trị liệu của Nấm Linh Chi đối với một số bệnh để có cái nhìn tổng quan cũng như hiểu rõ hơn về vị thảo dược này.

Hiệu Quả Trị Liệu Của Nấm Linh Chi Với Bệnh U Bướu:

» Nấm Linh Chi với công dụng nâng cao khả năng miễn dịch giúp cải thiện khả năng bao vây và sát thương của tế bào miễn dịch cơ thể đối với tế bào u, hình thành nên một lớp sợi dày và kiên cố chung quanh khối u, bao vây và cắt dứt nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khối u, từ đó làm chậm lại hoặc kìm hãm sự phát triển của khối u, một số trường hợp u bướu có thể được trị lành.

» Nấm Linh Chi còn giúp cải thiện thể chất của bệnh nhân u bướu, giảm nhẹ triệu chứng. Đa số bệnh nhân u bướu sau khi uống Linh Chi hoặc Linh Chi Bào Tử triệu chứng giảm thấy rõ, ăn uống và giấc ngủ được cải thiện, các triệu chứng như sốt nhẹ, ho, tức ngực, đại tiện lỏng đều chuyển tốt, khối u bị không chế, chức năng miễn dịch phục hồi, tinh thần và thể lực được cải thiện, tuổi thọ kéo dài, một số trường hợp u bướu được trị lành. Dùng Linh chỉ phối hợp với hóa trị, xạ trị, sẽ làm giảm phản ứng phụ của hóa trị và xạ trị, nâng cao hiệu quả của hóa trị và xạ tri.

» Bệnh viện Tương Nhã thuộc Đại học Y khoa Hồ Nam Trung Quốc điểu trị bệnh u bướu bằng nước Nấm Linh Chi uống phối hợp với hóa trị và xạ trị, trong đó có 25 ca ung thư máu cấp tính, 21 ca ung thư máu mạn tính, 19 ca u lympho ác tính, 9 ca u tủy xương đa phát, các bệnh nhân đểu qua kiêm tra tuy xương và tế bào học.

» Bắt đầu, cho bệnh nhân uống Nước Nấm Linh Chi trước khi điểu trị bằng hóa trị và xạ trị, tiếp tục uống đến khi hóa trị và xạ trị kết thúc. Kiểm tra bệnh nhân trước và sau khi điều trị, kết quả điều trị như sau:

 • Ở bệnh ung thư máu cấp tính có 15 ca đỡ hoàn toàn, 3 ca đỡ một phấn, 7 ca vô hiệu và tử vong, điều trị có hiệu quả là 72%. Trong dó hiệu quả rõ rệt chiếm 60%;
 • Ở bệnh ung thư máu mạn tính, có 14 ca triệu chứng đỡ hoàn toàn, 1 ca đỡ một phấn, điều trị có hiệu quả là 71,4%, trong đó có hiệu quả rõ rệt là 66,6%;
 • Ở 15 ca u lympho ác tính, có 10 ca đỡ hoàn toàn, còn lại đều vô hiệu, điều trị có hiệu quả rõ rệt chiếm 66,6%; ơ 8 ca u tủy xương đa phát, có 4 ca đỡ hoàn toàn, 2 ca đỡ một phân, điều trị có hiệu quả là 75%, trong đó hiệu quả rõ rệt là 50%.

Công Dụng Của Nấm Linh Chi Với Bệnh Tim Mạch:

» Ở Tổng y viện Quân khu Thành Đô Trung Quốc dùng Nấm Linh Chi điều trị 29 ca bị bệnh mạch vành. Cho uống nước Nấm Linh Chi với đường mỗi lân 5 – 10 ml, ngày 3 lần, dùng liên tục 20 ngày, kết quả như sau:

 • Triệu chứng tim đau quặn giảm chiếm tỷ lệ 79,1%, trong đó có hiệu quả rõ rệt là 24,1%; cholesterol trong huyết thanh hạ 21%mg trở lên chiếm tỷ lệ 47,3%.

» Bệnh viện Tà Kiều ở Thượng Hải dùng Nấm Linh Chi dạng viên điều trị bệnh mạch Vành, mỗi lấn uống 3 viên, ngày 3 lần, có hiệu quả là 62,5%, trong đó có hiệu quả đối với triệu chứng nhịp tim không đều là 56,2%.

» Bệnh viện Đông y Bắc Kinh dùng rượu Nấm Linh Chi điều trị 39 ca bị bệnh mạch vành tim đau quặn, kết quả điều trị có hiệu quả là 89,6%, trong do có hiệu quả rõ rệt là 43,5%, điều trị vô hiệu chiếm 10,4%.

» Theo Đông Y, Nấm Linh Chi điều trị có kết quả đối với các bệnh thuộc tâm khí hư, tâm dương hao tổn. Các triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, hồi hộp, hụt hơi, tức ngực, tay chân lạnh, ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm, ngũ tâm phiền nhiệt, mất ngủ, kém ăn cùng được cải thiện.

» Một cơ sở chữa bệnh thuộc Viện nghiên cứu thuốc kháng khuẩn ở Tứ Xuyên dùng Linh Chi điều trị 120 ca mắc bệnh mạch vành kèm cao huyết áp, mỡ trong máu cao, kết quả:

 • Có 55 ca bệnh thuyên giảm nhiều, 31 ca bệnh thuyên giảm vừa và 17 ca bệnh thuyên giảm ít. Đồng thời, độ kết dính cúa máu và độ trầm lăng của hồng cầu giảm, đường huyết cũng giảm rõ rệt.

» Nấm Linh Chi có công dụng hạ huyết áp, hạ mờ trong máu. Bệnh viện công chức ngành điện Thượng Hải dùng Nấm Linh Chi phối hợp với các thuốc khác điều trị 20 ca bệnh lớn tuổi cao huyết áp, mỡ trong máu cao, dùng liên tục 3 tháng.

 • Kết quả có 55% số bệnh nhân huyết áp giảm, huyết áp tâm thu bình quân giảm 2,4 kPa, huyết áp tâm trương bình quân giảm 1,87 kPa; cholesterol bình quản giảm 44,0 + 2,03 mg%, tỷ lệ giảm là 17,36%, điều trị có hiệu quả chiếm tỷ lệ 80,7% .

» Đại học Y khoa Thượng Hải, bệnh viện Nhân Dân Đệ Tứ ở Từ Châu và Viện nghiên cứu y dược Hán Sinh ở Nhật Bản điều trị 40 ca bênh cao huyết áp ngoan cố bằng Linh chi phối hợp thuốc hạ huyết áp, quá trình điểu trị 3 tháng, kết quả:

 • Huyết áp giám rõ rệt, đồng thời duy trì mức huyết áp bình thường, cải thiện máu lưu thông. Qua đó chứng minh rằng Linh chỉ có tác dụng làm tăng lưu lượng máu tuần hoàn ớ tạng phủ và tổ chức, báo vệ tạng phủ và tổ chức.

» Nấm Linh Chi có thể làm giám độ kết dính của máu, phòng ngừa tăc mạch máu. Máu có độ kết dính cao thì tốc độ tuần hoàn máu sẽ giảm, muốn máu tuần hoàn lưu thông trong cơ thể thì phải tảng huyết áp, làm tàng gánh nặng cho tim.

» Máu tuần hoàn giảm, tế bào và tổ chức của mỗi bộ phận trên cơ thể nhận dược thành phần dinh dưỡng và dưỡng khí sẽ ít đi, từ đó cơ thế sẽ suy nhược, vô lực.

» Tắc mạch máu nếu xáy ra ở bộ phận nào đó trên cơ thể, thì ở bên cạnh chổ mạch máu bị tắc sẽ nhanh chóng sản sinh đường thông, máu vẫn co thể thông qua đường thông đi đến mỗi tế bào, mỗi tổ chức ở cơ thể;

» Nhưng tắc mạch máu nếu xảy ra ở não hoặc tim, thì não và tim sẽ không thể hình thành đường thông bên cạnh mạch máu bị tắc, cùng không thể thông qua đường thông để đưa máu đi, trong lúc đó não và tim là cơ quan không thế không có máu cung ứng dù một khắc. Do đó, khi tắc mạch máu xảy ra ơ não hoặc tìm, sẽ nảy sinh hậu quả nghiêm trọng.

» Độ kết dính của máu tăng cao chủ yếu là do hàm lượng mỡ trong máu cao và kha năng hòa tan của máu giảm. Nấm Linh Chi có tác dụng làm giảm độ kết dính của máu và phòng ngừa tắc mạch máu, chủ yếu là nhờ:

 1. Nấm Linh Chi có thể làm tăng hàm lượng lipoprotein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa, hòa tan và đào thải cholesterol mật độ thấp.
 2. Nấm Linh Chi có thể nâng cao khả năng hòa tan của máu, làm tan các khối tiểu cầu trong máu, nhằm ngăn ngừa máu kết dính và tắc mạch máu.

» Bệnh tim mạch tỷ lệ tử vong rất cao, nguy hại rất lớn dối với sức khỏe loài người. Ngày nay, rất nhiêu loại dược vật điều trị bệnh tim mạch chỉ có tác dụng giảm đỡ bệnh tình phẩn nào. Chứ không thể điều trì triệt để tận gốc. Khi dùng Linh chỉ để điều trị, có tác dụng làm giảm đỡ bệnh tình, có hiệu quả ổn định, là loại dược vật lý tưởng dùng để điều trị bệnh tim mạch hiện nay.

Công Dụng Của Nấm Linh Chi Với Bệnh Suy Nhược Thần Kinh:

» Nấm Linh Chi điều trị bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả rất rõ rệt, vừa cải thiện giấc ngủ, lại làm giảm hoặc khỏii triệu chứng nhức đầu, nặng đầu, chống mệt mỏi, giúp phục hồi trí nhớ đồng thời không gây ra phản ứng phụ.

» Có một vị biên tập tòa báo “Chiết Giang nhật báo” ở Trung Quốc, trong thời kỳ “Cách mạng văn hóa” ông từng bị công kích, từ đó trở đi ông măc chứng chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, tinh thần sa sút, trí nhớ giảm, rất đau khổ. Ông uống Nấm Linh Chi được 3 ngày, giấc ngủ bắt đẩu có chuyển biến tốt, ăn uống đỡ hơn, tinh thần cũng tốt hơn nhiều, dùng liên tục 3 tháng, giấc ngủ tinh thần, ăn uống và trí nhớ đều phục hồi như trước, sức khỏe trở lại bình thường.

» Bệnh viện Nhân Dân Tĩnh Hồ Nam dùng nước Nấm Linh Chi gia đường điều trị bệnh suy nhược thần kinh, kết quả: Có híệu quả 100%, trong đó hiệu quả nhiều chiếm 90%.

» Viện Khoa học Nông nghiệp Thượng Hải và bệnh Viện Tà Kiếu Thượng Hải dùng Nấm Linh Chi dạng nước pha dường và dạng viên điều trị bệnh Suy nhược thần kinh, kết quả: Có hiệu quả là 84,9%, có hiệu quả rõ rệt 37,25%.

Công Dụng Của Nấm Linh Chi Với Viêm Phế Quản Mạn Tính Và Hen Suyễn:

» Nấm Linh Chi có tác dụng ức chế tế bào thượng bì phế quản phóng thích tổ chức amin, làm dãn cơ trơn phế quản, tiêu trừ phản ứng quá mẫn cảm, có hiệu quả trị liệu tốt đối với bệnh viêm phế quản và hen suyễn.

» Có một bé trai 6 tuổi của một người họ Lý ở thị trấn Hồng Kiều, Thượng Hải bị bệnh hen suyễn. Trẻ mắc bệnh đã 2 nărn, thường ngày không chịu được lạnh, gió, bệnh hay tái phát, mỗi tháng phải nhập viện điều trị đến mấy lần, trẻ lại kém ăn, gia đình rất lo lắng.

 • Sau khi uống Linh chi, triệu chứng hen suyễn bắt đầu có chuyển biến tốt, cơn hen suyễn giảm, buổi tối ngủ được lâu, một tuần sau triệu chứng hen được cãi thiện rõ rệt, ăn uống cũng đỡ hơn, tinh thần tươi tỉnh, uống Nấm Linh Chi liên tục 1 tháng, bệnh không còn tái phát.

» Hội bảo trợ bệnh nhân viêm phế quản mạn tính ở Thượng Hải và Phúc Kiến, cùng Viện Nông học Thượng Hải, bệnh viện Đông Phương & Thượng Hải dùng Nấm Linh Chi điếu trị 1.200 ca bệnh hen suyễn, kết quả:

 • Số ca điều trị có hiệu quả chiếm 85,5%, hiệu quả rõ rệt chiếm 53,82%, trong đó bệnh hen suyễn thuộc thể hư hàn và đàm thấp có hiệu quả tốt nhất; còn bệnh hen suyễn thuộc thể phế nhiệt và phế táo có hiệu quả tương đối kém.

» Xét theo độ tuổi thì Nấm Linh Chi trị bệnh hen suyễn trẻ em có hiệu quả tốt hơn so với bệnh nhân lớn tuối. Nấm Linh Chi trị bệnh hen suyễn hiệu quá nhanh chậm tùy ở từng người, có người uống vào thấy hiệu quả ngay Có người thì cắn thời gian lâu.

» Ở xã Ô Kiều huyện Phụng Hiền thành phố Thượng Hải dùng Nấm Linh chỉ điều trị 38 ca bệnh nhân lớn tuổi viêm phế quản mạn tính kết quả:

 • Hiệu quả nhanh nhất là 3 ngày sau khi dùng thuốc, hiệu quả chậm nhất là 60 ngày. Tuy nhiên dùng Nấm Linh Chi điều trị bệnh hen suyễn, một khi đạt được hiệu quả hiệu quả sẽ ổn định, đồng thời thể chất cũng được cải thíện.

» Bệnh viêm phê quản mạn tính ở người già đa số có thêm triệu chứng điện tâm đồ biến đổi. Ở Trung tâm phòng trị bệnh Viêm phế quản mạn tính thuộc khu Tam Minh tỉnh Phúc Kiến cho bệnh nhân uống Nám Linh Chi kết quả:

 • Điện tâm đồ cải thiện, nhịp tim từ bình quân 75,9 lần/phút giảm xuống còn 69,8 lần/phút.
 • Những bệnh nhân tim đập chậm, nhịp tim tăng đến 60 lần/phút trở lên; 44,4% bệnh nhân nhịp tim không đều phục hồi lại bình thường.
 • Những bệnh nhân có bạch cầu tăng sau khi uống Nấm Linh Chi số lượng bạch cầu giảm;
 • Những bệnh nhãn có bạch cẩu giảm sau khi uống Nấm Linh Chi số lượng bạch cầu tăng, hồng cầu cũng tăng, huyết áp được cải thiện.

» 17 ca bệnh nhân hen suyễn kèm theo cao huyết áp, sau khi uống Nấm Linh chi, có 15 ca huyết áp hạ với mức độ không giống nhau, 10 ca phục hồi bình thường, bình quân huyết áp tâm thu hạ 3,26 kPA, huyết áp tâm trương hạ 1,23 kPA. Về chức năng phổi: hoạt lượng phổi bình quân tăng 23,5%

Công Dụng Của Nấm Linh Chi Với Chứng Bạch Cầu Giảm Và Thiếu Máu:

» Nấm Linh Chi có tác dụng làm tăng bạch cầu đối với bệnh nhân bạch cầu giảm, đồng thời ngăn ngừa hiện tượng bạch cầu giảm do dùng hóa trị gây nên.

» Bệnh viện khu Tam Minh tỉnh Phúc Kiến và phòng y tế huyện Hà Nguyên tỉnh Quảng Đông dùng Nấm Linh Chi để điều trị 80 ca bệnh nhân mắc chứng bạch cầu giám, trước khi điều trị số lượng bạch cầu chỉ ở mức 4.500/ml trở xuống, cho uống Nấm Linh Chi liên tục 20 ngày, số lượng bạch cầu ở những bệnh nhân này bình quân tăng đến 10.000/ml trở lên, số ca điều trị có hiệu quả là 82,15%, trong đó có hiệu quả rõ rệt là 21,15%.

» Bệnh viện Thụy Kim ở Thượng Hải dùng Nấm Linh Chi điều trị 11 ca mắc bệnh thiếu máu do trở ngại tái sinh (thiếu máu do giảm sản xuất hồng cầu), trong đó có 7 ca hữu hiệu, bệnh nhân ăn uống tốt hơn, khoảng cách giữa các đợt truyền máu lâu hơn, sau khi xuất viện có thể làm việc nhẹ được.

Công Dụng Của Nấm Linh Chi Với Bệnh Viêm Gan:

» Viêm gan là cản bệnh do virus viêm gan (A, B, C, D) tấn công tế bào gan, làm tốn hại tổ chức gan. Nấm Linh Chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng phân biệt, sát thương và nuốt chửng virus viêm gan của tế bào miễn dịch (tế bào NK, tế bào T, tế bào B v.v…) nâng cao khả năng tái sinh của tế bào gan, xúc tiến phục hồi tổ chức gan bị tổn thương. Do Vậy, Nấm Linh Chi điều trị các loại bệnh viêm gan cấp tính và mạn tính có hiệu quả rất tốt, nhất là bệnh viêm gan Cấp tính.

» Bệnh viện Nhân Dân tỉnh Hồ Nam dùng nước Nấm Linh Chi pha đường điều trị 50 ca bệnh viêm gan cấp và mạn tính, mỗi ngày uống 3 lẩn, mỗi lần uống 20 – 40 ml (mỗi ml chứa 0,2g Nấm Linh Chi). dùng liên tục 60 ngày, kết quả:

 • 6 ca lành, 19 ca đờ nhiều (triệu chứng hêt, gan nhỏ lại, chức nàng gan gần như bình thường), 27 ca có chuyẽ,ì bíến tốt (triệu chứng giảm nhẹ), Số ca điều trị có hiệu Quả chiếm tỷ lệ 98%.

» Một bệnh viện thuộc Học viện Đông y Hồ Nam dùng rượu Linh chỉ điều trị 41 ca bệnh viêm gan Vàng da, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 20ml (mỗi ml Chứa 0,4g Nấm Linh Chi), dùng liên tục 30 – 90 ngày, một số bệnh nhân uống kèm theo thuốc dưỡng gan, kết quả;

 • Trị lành 22 ca, có hiệu quả rõ rệt 8 ca, 9 ca chuyển biến tốt, số ca điểu trị có kết quả chiếm tỷ lệ 97%.

Công Dụng Của Nấm Linh Chi Với Bệnh Rụng Tóc:

» Khoa da liễu thuộc Viện y hộc Dương Châu, bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh và Trung tâm nghiên cứu bệnh da liễu ở Viện khoa học y học Trung Quốc dùng nước Nấm Linh Chi để điều trị 232 ca bệnh rụng tóc, liệu trình 30 – 60 ngày, kết quả:

 • Trị lành 70 ca, hiệu quả 51 ca, chuyển biến tốt 62 ca, vô hiệu 49 ca, số ca điều trị có hiệu quả chiếm tỷ lệ 78,88%.

» Qua phân tích nghiên cứu, Nấm Linh Chi trong điều trị bệnh rụng tóc là thông qua điểu chỉnh chức năng sinh lý cơ thể, khiến chức năng sinh lý của nang lông & biểu bì vùng đầu được phục hồi, giúp cho lông tóc mọc lại và giảm rụng tóc. Do chức năng sinh lý được cải thiện nên các triệu chứng nhức đấu, chóng mặt cũng khỏi, thể chất cũng tăng tiến.

Hiệu Quả Điều Trị Một Số Bệnh Khác Của Nấm Linh Chi:

» Nấm Linh Chi có tác dụng nâng cao chức năng sinh iý cơ thể, phù chính cơ bản, cho nên đối với các loại bệnh do khả năng miễn dịch giảm, chức năng sinh lý cơ thể hoặc chức năng sinh lý của cơ quan nào dó suy giảm gây nên, dùng Nấm Linh Chi đều có hiệu quả nhất định.

» Nấm Linh Chi có tác dụng trị liệu nhất định đối với bệnh u bướu, qua kết quả thí nghiệm ở nhiều nước cho thấy:

 • Bệnh nhân u bướu sau khi dùng Nấm Linh Chi khối u nhỏ lại, triệu chứng đau giảm, ăn uống đỡ hơn, thế lực tốt hơn.
 • Bệnh nhân u bướu dùng hóa trị, xạ trị phối hợp với Nấm Linh Chi, sẽ khiến lượng hồng cầu, bạch cầu và huyết hồng tố giữ ở mức cao, làm giảm nhẹ sự tổn hại do hóa trị và xạ trị gây nên đối với cơ thể.
 • Nấm Linh Chi còn có tác dụng trừ khử các gốc tự do, bảo vệ màng tế bào, ngăn ngừa bệnh u bướu phát sinh.

» Nấm Linh Chi cũng có hiệu quả trị liệu nhất định dối với bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường phát sinh là do tuyến tụy bị tổn thương hoặc bị viêm, hoặc do tuổi già, cơ thể suy nhược, chức năng sinh lý của tuyến tụy suy yếu, lượng insulin tiết ra giảm nên gây bệnh.

 • Nấm Linh Chi có thể làm tăng tuần hoàn máu ở tuyến tụy, tăng lượng insulin tiết ra từ tụy. Bệnh nhân tiểu đường sau khi uống Nấm Linh Chi đường niệu và đường huyết điều giảm, thể lực gia tăng.

» Nấm Linh Chi có hiệu quả đối với các bệnh nghề nghiệp thuộc ngành công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, độc hại, uống Nấm Linh Chi sẽ giảm được sự tổn hại của chất hóa học độc hại (sơn, dấu khí, thuốc trừ sâu, các chất độc hại khác…) đối với cơ thể, ngăn ngừa chứng giảm  tiểu cầu, bạch cầu và huyết hồng tố, chông mệt mỏi biến ăn, ngủ hay mộng mị, dễ tính giấc, cơ thể gây yếu, thai phụ sẩy thai. Những bệnh nhân dã xuất hiện các triệu chứng trên, saụ khi uống Nấm Linh Chi cơ thể sẽ phục hồi tốt.

» Nấm Linh Chi cũng có công dụng dưỡng nhan sắc. Một số vật chất tiểu phân từ loại oligosaccharide trong Nấm Linh Chi có thể được hấp thu thông qua biểu bì, những vật chất tiểu phân tử này có công hiệu cải thiện tuần hoàn ngoại vi ở da, trừ khử gốc tự do, tiêu trừ sắc tố nâu trầm tích ở da, từ đó đem lại hiệu quả làm nhuận da, dưỡng nhan sắc. Ngày nay đã có nhiều hãng mỹ phẩm sản Xuất mỹ phẩm có nguồn gốc từ nấm Linh chi, tiêu thụ rất chạy.

» Nấm Linh Chi cũng có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh nhiềm HIV/AIDS. Theo báo cáo, ở Mỹ dùng Nấm Linh Chi  điều trị 3 ca bệnh AIDS, sau khi điều trị, tinh thẩn và thể lưc đều được cải thiện tốt.

» Nấm Linh Chi không những dùng làm thuốc, phòng trị một số bệnh, mà còn dùng làm món ăn vị thuốc bảo vệ sức khỏe, bất luận là người có bệnh hay khỏe mạnh bình thường dều có thể sử dụng trường kỳ. Nhất là nhũng người già yếu, bị bệnh mạn tính, dùng Nấm Linh Chi trường kỳ vừa nâng cao khả năng miễn dịch, lại phòng trị các loại bệnh, đối với những người đã mắc bệnh mạn tính cũng giúp bệnh tình chóng phục hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *