Công Dụng Của Các Thành Phần Chính Có Trong Nấm Linh Chi

Từ thời xa xưa, nấm linh chi đã luôn nằm trong danh sách các loại thảo dược quý hiếm thường được các vị vua chúa sử dụng. Chính bởi các công dụng tuyệt về sức khỏe mà loại thảo dược này mang lại nên đến tận hiện tại, đây vẫn là loại thảo dược nằm trong top đầu khi nói đến việc bồi bồ sức khỏe. Trong bài viết này, Hali xin được chia sẻ cùng mọi người về một số thông tin cung như công dụng của các thành phần chính có trong nấm linh chi nhé.

Công Dụng Của Polysaccharide Có Trong Nấm Linh Chi:

» Polysaccharide là một trong những thành phần hữu hiệu nhất chứa trong Linh chi, rất được các nhà y dược học coi trọng. Qua nghiên cứu phát hiện Polysaccharide có hoạt tính dược lý rộng, nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, đìều hòa hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, có tác dụng chống phóng xạ, giải độc, nâng cao chức năng gan, tủy xương, máu hợp thành DNA, RNA, protein, kéo dài tuổi thọ, chống u ác tính. Polysaccharide có 3 cách ức chế u ác tính: 

1. Nâng cao khả năng năng miễn dịch cơ thể, khiến tế bào miễn dịch tấn công và giết chết u ác tinh phát triển thời kỳ đầu.
2. Nâng cao khả năng hình thành abumin sợi ở tiểu cầu, lượng lớn abumin sợi sẽ bao vây khối u ác tính ơ thời kỳ đắu, cách ly nó với bên ngoài, chặn đứng nguồn dinh dường cung cấp cho nó, khiến nó trường kỳ ơ trong trạng thái “ngủ”.
3. Kìm hãm sự phát triển của tế bào u ác tính. Ngày nay, Polysaccharide đã trở thành một trong những dược vật dùng để điều trị u ác tính. Thành phẩn Polysaccharide ở Linh Chi (ganoderma lucidum Polysaccharide) nay đã được phân ly thành hơn 200 loại, trong đó phấn lớn là β-glucosan, một số ít là γ-glucosan. β-glucosan là chất thuộc loại kết cấu, tồn tại ở thành tế bào; α-glucosan là chất tồn trữ, tồn tại ở trong tế bào. Thành phân Polysaccharide ờ Linh chỉ cũng giống như ở các loại chân khuân khác, có cấu tạo hình lập thể dạng xoắn ốc, giữa lớp xoắn ốc chủ yếu định vị cố định bằng hydrogen bond, phân tử lượng từ mấy trăm dến mấy ngàn vạn, ngoài một số ít tiểu phân tử đa đường, đại da số không hòa tan ở trong rượu nồng độ cao, nhưng có thể hòa tan ở trong nước nóng. Hoạt tính dược lý của Polysaccharide ở Linh chỉ có liên quan dến kết cấu lập thể, cấu hình ìặp thể dạng xoăn ốc bị phá hủy thì hoạt tính của Polysaccharide giám đi nhiều.

Công Dụng Của Acid Ganodenic Trong Nấm Linh Chi:

» Acid Ganodenic là 1 trong những thành phần chủ yếu của Nấm Linh Chi, có hoạt tính dược lý mạnh, đồng thời có tác dụng giảm đau, giải độc, dưỡng gan tiêu diệt tế bào u ác tính. Ơ Nhật Bán người ta rất coi trọng hàm lượng acid ganodenic trong thương phấm Linh chi, nhất là hàm lượng acid ganodenic A, B, C, D họ cho rằng hàm lượng acid ganodenic càng cao thì chất lượng sản phâm Linh chỉ sẽ càng tốt. 

» Acid ganodenic là một vật chất loại triterpene. Ngày nay người ta đã tách được hơn 100 loại acid ganodenic, như acid ganodenic , B, C, D, E, F, G, I, J, L, ma , mb, mc, md, me; acid lucidunic A, B, C, D, E, F, v.v… Acid ganodenic có chứa 30 nguyên tử carbon; acid lucidunic có chứa 27 nguyên tử carbon. Có một số acid ganodenic vị rất đắng, như acid ganodenic A, acid lucidunic A; có một số loại không có vị đắng, như acid ganodenic D và acid lucidunic B.

» Trong mỗi chủng loại Nấm Linh chi khác nhau hoặc chủng loại giống nhau nhưng môi trường sống không giống nhau hoặc mỗi giai đoạn sinh trưởng khác nhau thì hàm lượng của acid ganodienic và mức độ đắng cũng không giống nhau, thông thường những loại Linh chi đắng có hàm lượng acid ganodenic cao.

Công Dụng Của Adenosine Có Trong Nấm Linh Chi:

» Adenosine là một loại vật chất có hoạt tính dược lý rất mạnh, cấu tạo cơ bản gồm nucleoside và purine, là một trong những thành phần chủ yếu của Nấm Linh Chi.

» Nấm Linh Chi có chứa nhiều loại hợp chất diễn sinh adenosine. Hợp chất diễn sinh adenosine có tác dụng ức chè sự ngưng tụ quá độ của tiểu cầu, có khả nàng trị máu đông tụ tốt ở bệnh huyết người già, từ đó làm cải thiện tuần hoàn máu ở cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tắc mạch máu như tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim, máu lưu thông không tốt, cơ thể hư yếu vỏ lực…

Ngoài Ra Trong Nấm Linh Chi Còn Có 1 Số Thành Phần Hữu Hiệu Khác Như Sau:

 1. Lactone A ở Xích linh chì: Có tác dụng hạ thấp Cholesterol .
 2. Uracil và Uridine: Giảm chứng trương cơ do làm thực nghiệm. 
 3. Adenosine: Có tác dụng trấn tỉnh, chống thiếu dưỡng khí. 
 4. Adenine: Có tác dụng trấn tỉnh, hạ cholesterol trong huyết thanh, chống thiếu dưỡng khí. 
 5. Acid oleic: Ức chế tế bào phì đại phóng thích tổ chức amin, ngoài ra còn có tác dụng làm ổn định mô, Chống dị ứng. 
 6. Cellulose: Có tác dụng hạ cholesterol, dự phòng xơ cứng động mạch, trị táo bón, tiểu đường, cao huyết áp, tắc mạch máu não. 
 7. Nguyên tố germanium: Tảng cường sử dụng oxy của các tế bào, giúp khí huyết lưu thông. 
 8. Nguyễn tố selenium: Giúp tăng tuổi thọ, giải độc, phòng ngừa các bệnh tim mạch. 

» MUA HÀNG NẤM LINH CHI CHÍNH HÃNG TẠI HALI GROUP

XEM CÁC SẢN PHẨM NẤM LINH CHI TẠI ĐÂY


» Vừa rồi là bài viết về thông tin “Công Dụng Của Các Thành Phần Chính Có Trong Nấm Linh Chi”. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc phản hồi nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc mở khung chat bên góc phải màn hình để chat trực tuyến với các chuyên gia của chúng tôi.

Xin Chân Thành Cảm Ơn!


* Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh, và kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người


» ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ TƯ VẤN NGAY & NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN «

  Chủ Đề Cần Tư Vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *