Hỏi Và Đáp: Thuốc Cổ Truyền, Thảo Dược Cổ Truyền Là Gì?

Thuốc Cổ Truyền, Thảo Dược Cổ Truyền Là Gì?

Hỏi: Thuốc Cổ Truyền, Thảo Dược Cổ Truyền Là Gì?

Trả Lời:

» Khi nhắc đến các sản phẩm Đông Y, hay Thảo Dược ta thường nghe đến các thuật ngữ như Thuốc Cổ truyền, thuốc cổ phương, thuốc gia truyền, hay thuốc tân phương. Vậy các thuật ngữ trên có ý nghĩa như thế nào. Sau đây thaoduocdantoc.com sẽ cùng mọi người tìm hiểu ý nghĩa, và giá trị của từng thuật ngữ trên:

» Vậy Thuốc Cổ Truyền là gì? Thuốc Cổ Truyền là một vị thuốc sống hoặc chín hay chế phẩm thuốc được phối hợp và bào chế theo phương pháp của y học cổ truyền từ 1 hay nhiều vị thuốc có nguồn gốc thực vật, động vật, khoáng vật, có tác dụng chữa bệnh hoặc có lợi cho sức khỏe con người. (Nguồn: Sách Bào Chế Đông Dược Nhà Xuất Bản Y Học). Còn thảo dược cổ truyền là các bài thuốc chỉ có nguồn gốc từ thực vật.

» Các bài thuốc Cổ Truyền trước khi được lưu hành, nhất thiết phải tổ chức đánh giá tính an toàn và hiệu lực của thuốc. Và tấc cả các sản phẩm có nguồn gốc từ các phương thuốc cổ truyền muốn được kinh doanh rộng rãi trên thị trường phải được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, và thường ở dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Các Bài Viết Tham Khảo Thêm:

 • Hỏi Và Đáp: Thuốc Gia Truyền (Thảo Dược Gia Truyền) Là Gì?
 • Hỏi và Đáp: Bài Thuốc Cổ Phương (Thảo Dược Cổ Phương) Là Gì?
 • Hỏi và Đáp: Bài Thuốc Tân Phương (Thảo Dược Tân Phương) Là Gì?

» ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ TƯ VẤN NGAY & NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN «

  Chủ Đề Cần Tư Vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat Facebook
  Gọi miễn phí
  Chat ngay
  Chat trên Zalo