Hỏi Và Đáp: Thuốc Gia Truyền (Thảo Dược Gia Truyền) Là Gì?

Hỏi Và Đáp: Thuốc Gia Truyền (Thảo Dược Gia Truyền) Là Gì?

Hỏi: Thuốc Gia Truyền, Thảo Dược Gia Truyền Là Gì?

Trả Lời:

» Khi nhắc đến các sản phẩm Đông Y, hay Thảo Dược ta thường nghe đến các thuật ngữ như Thuốc Cổ truyền, thuốc cổ phương, thuốc gia truyền, hay thuốc tân phương. Vậy các thuật ngữ trên có ý nghĩa như thế nào. Sau đây thaoduocdantoc.com sẽ cùng mọi người tìm hiểu ý nghĩa, và giá trị của từng thuật ngữ trên:

» Vậy Thuốc gia truyền là gì? Thuốc gia truyền là những môn thuốc, bài thuốc trị một chứng bệnh nhất định có hiệu quả và nổi tiếng trong 1 vùng, 1 địa phương và được sản xuất lưu truyền lâu đời trong gia đình. Thuốc gia truyền là những bài thuốc thường có tuổi đời từ 100 đến 200 năm (3 đến 4 thế hệ) không được viết thành sách mà thường được chuyển giao cho các thế hệ có mối quan hệ thân thiết trong dòng họ. (Nguồn: Sách Bào Chế Đông Dược Nhà Xuất Bản Y Học)

» Cũng như các bài thuốc cổ truyền thì các bài thuốc gia truyền trước khi được lưu hành, nhất thiết phải tổ chức đánh giá tính an toàn và hiệu lực của thuốc. Và muốn trở thành 1 sản phẩm có thể buôn bán rộng rãi trên thị trường thì phải được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Và thông thường các sản phẩm có nguồn gốc từ các bài thuốc gia truyền cũng là các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Các Bài Viết Tham Khảo Thêm:

 • Hỏi Và Đáp: Thuốc Cổ Truyền, Thảo Dược Cổ Truyền Là Gì?
 • Hỏi và Đáp: Bài Thuốc Cổ Phương (Thảo Dược Cổ Phương) Là Gì?
 • Hỏi và Đáp: Bài Thuốc Tân Phương (Thảo Dược Tân Phương) Là Gì?

» ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC DƯỢC SĨ TƯ VẤN NGAY & NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN «

  Chủ Đề Cần Tư Vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat Facebook
  Gọi miễn phí
  Chat ngay
  Chat trên Zalo